Một số tài sản khác của Phan Sào Nam

Thu hồi tài sản Phan Sào Nam là bao nhiêu? Tài sản của Nam khủng cỡ nào. Đến nay, Phan Sào Nam đã nộp khắc phục bao nhiêu tiền cho cơ quan thẩm quyền? Mời bạn cùng theo dõi bài viết để biết tài sản khủng của ông trùm Phan Sào Nam trong vụ đánh bạc nghìn tỉ nhé.

Đôi nét thông tin về Phan Sào Nam 

Phan Sào Nam từng được biết đến là ông trùm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ Rikvip được bảo kê bởi 2 tướng công an từng một thời gây rúng động dư luận Việt Nam. Trước khi vướng vào vòng lao lý do dính đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ, Phan Sào Nam từng được biết đến là một doanh nhân tài năng trong lĩnh vực công nghệ số. 

Ông sinh năm 1979 tại thủ đô Hà Nội, là cựu chủ tịch HĐQT của công ty VTC Online, một công ty công nghệ chuyên về chuyển đổi số nổi tiếng trong thời điểm 2008. Ngoài ra, Phan Sào Nam còn là chủ tịch HĐQT của công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM. 

Xét về học vấn, sau khi tốt nghiệp đại học Kinh tế TPHCM, Phan Sào Nam tiếp tục theo học thạc sĩ kinh doanh công nghệ tại trường đại học Thông tin liên lạc Hàn Quốc. Ông thông thạo cả hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Hàn, là một CEO vô cùng tài năng lúc bấy giờ. 

Thu hồi tài sản Phan Sào Nam là bao nhiêu?

Sau khi hưởng lợi số tiền từ hoạt động đánh bạc nghìn tỉ, Phan Sào Nam thu về 1.475 tỉ đồng. Trong đó, nhiều tài sản của Nam được chuyển cho khá nhiều người để gửi sổ tiết kiệm, đầu tư góp vốn, mua bất động sản, mua xe, thậm chí số tiền còn được cất giữ qua ngân hàng Singapore.

Thu hồi tài sản Phan Sào Nam là bao nhiêu?
Thu hồi tài sản Phan Sào Nam là bao nhiêu?

Với nhiều tài sản như vậy, cơ quan pháp luật đã thu hồi tài sản Phan Sào Nam là bao nhiêu? Tính tới thời điểm xét xử vụ án (11/2018), cơ quan điều tra đang tạm giữ của Nam hơn 800 tỷ đồng, phong tỏa 77 tỉ đồng trong ngân hàng; phong tỏa 13 hợp đồng mua các căn hộ trị giá lên tới 139 tỉ đồng, tạm giữ 5 ô tô. Như vậy, cơ quan pháp luật đã thu hồi tài sản Phan Sào Nam tổng là hơn 1.300 tỷ đồng.

Tài sản của Phan Sào Nam được tẩu tán đi đâu

Chắc hẳn, bạn khá bất ngờ với số tài sản được thu hồi của ông trùm Phan Sào Nam phải không nào. Vậy bạn có thắc mắc, số tài khủng mà cơ quan pháp luật thu hồi tài sản Phan Sào Nam được y tẩu tán đi đâu.

Xem thêm: Phan Sào Nam rửa tiền – Tuyệt chiêu tinh vi của “ông trùm” 

Cách Phan Sào Nam tẩu tán tài sản
Cách Phan Sào Nam tẩu tán tài sản

Sau khi hưởng lợi số tiền từ hoạt động đánh bạc trực tuyến, Nam đã chuyển cho Phan Thu Hương hơn 236 tỉ đồng để gửi tiết kiệm và mua bất động sản. Nhờ Đỗ Bích Thủy (chị họ) rút 50 tỷ đồng gửi tiết kiệm; đầu tư góp vốn và Công ty Vịnh Xanh Hạ Long và một số công ty khác là gần 93 tỉ đồng.

Phan Sào Nam cũng nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung ở TP.HCM gửi tiết kiệm hơn 384 tỉ đồng; nhờ Nguyễn Mạnh Hùng ở Quảng Ninh cất giữ gần 147 tỷ đồng cùng với tiền đô la, vàng giá trị hơn 142 tỉ đồng; gửi Phí Quang Hưng ở TP.HCM gửi tiết kiệm 112 tỉ đồng và đứng tên 11 căn hộ tại khu Đô thị Villa Park. Chuyển tiền cho Hoàng Thành Trung đứng tên 2 căn hộ trị giá 28 tỉ đồng. Số tiền còn lại y gửi Ngân hàng Sing 3.5 triệu USD.

Một số tài sản khác của Phan Sào Nam

Như vậy, Phan Sào Nam tẩu tán tài sản đi khắp nơi, khiến lực lượng công an rất vất vả trong việc truy thu số tiền đó. Chưa hết gã còn có một số tài sản khác như thửa đất Golden Hills City tại Đà Nẵng do Nam và vợ đứng tên.

Một số tài sản khác của Phan Sào Nam
Một số tài sản khác của Phan Sào Nam

Còn một khối tài sản đáng chú ý, đó là số tiền mà Nam đã giấu ở nhà bạn tại Quảng Ninh. Khi công an đến nơi, chủ nhà mới hay hai thùng đồ mà Phan Sào Nam nhờ gửi chính là thùng tiền. Trong nhà kho không có khóa cửa, ở xó nhà có hai thùng được che bạt, bên trong thùng được chất các cọc tiền cao tới 40cm. Số tiền này tổng cộng 147 tỉ đồng.

Hơn nữa, Nam còn khai có gửi tại nhà cái số tiền hơn 375 tỷ đồng tại nhà một người bạn ở TP.HCM. Tuy nhiên, khi cơ quan tố tụng xác minh thì số tiền này lên đến 375 tỉ. Ngoài ra, Nam còn khai chuyển cho bị can Tuấn cất giữ vàng và đô trị giá 150 tỉ đồng. Chuyển cho Trung và Kiên sử dụng, cất giữ, vàng và đô trị giá 530 tỉ đồng. Nhưng do bị can Trung và Kiên đang trốn nên chưa xác minh làm rõ được.

Phan Sào Nam đã thi hành bao nhiêu tiền cho cơ quan pháp luật

Tính đến năm 09/2019, Phan Sào Nam đã thi hành được 1.346 tỉ và khoản còn lại cần phải khắc phục là hơn 160 tỉ. Khi Nam chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh, Tổng cục thi hành án dân sự đã chỉ đạo hướng dẫn Cục thi hành án Phú Thọ thu hồi tài sản Phan Sào Nam và xử lý 5 ô tô do cơ quan điều tra kê biên. Ngoài ra, cơ quan còn thuyết phục khắc phục 3.5 triệu USD gửi ở ngân hàng của Singapore.

Phan Sào Nam đã nộp bao nhiêu tiền cho cơ quan pháp luật
Phan Sào Nam đã nộp bao nhiêu tiền cho cơ quan pháp luật

Sau khi Phan Sào Nam được ra tù trước thời hạn là ngày 06/02, Tổng cục thi hành án đã chỉ đạo Cục Thi hành án Phú Thọ với VKSND Tối cao thu thập hồ sơ, thực hiện hoạt động tương trợ tư pháp phía Sing. Đồng thời động viên Nam tự nguyện làm đơn đề nghị ngân hàng ở Sing khấu trừ ½ khoản tiền trong tài khoản.

Việc nộp khắc phục hậu quả của phạm nhân Nam là trách nhiệm dân sự bắt buộc phải thi hành. Trường hợp, Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định Nam được ra tù trước thời hạn là trái pháp luật và quyết định bị hủy bỏ. Phan Sào Nam vẫn phải ngồi tù thi hành án đến 22/07.

Kết luận

Như vậy, bài viết thu hồi tài sản Phan Sào Nam đã giúp bạn biết được một số thông tin về tài sản của ông trùm nà. Mong rằng thông tin chia sẻ sẽ có ích đối với bạn. Nếu bạn muốn đọc nhiều bài viết về Phan Sào Nam đừng quên truy cập vào trang web của phansaonam.com nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *