Dì ruột của Phan Sào Nam bị phạt án treo 3 năm

Dì ruột Phan Sào Nam – một cái tên “gây sốt” với con số 235 tỷ trong vụ án của Phan Sào Nam. Vậy dì ruột Phan Sào Nam là ai và có liên quan gì đến vụ án này. Mọi người hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của phansaonam.com!

Dì ruột Phan Sào Nam là ai?

Hình ảnh bà Phan Thu Hương - dì ruột của Phan Sào Nam
Hình ảnh bà Phan Thu Hương – dì ruột của Phan Sào Nam

Dì ruột Phan Sào Nam là bà Phan Thu Hương. Dù là dì ruột nhưng bà Phan Thu Hương cùng bà Nga (mẹ Nam) chăm và nuôi Phan Sào Nam từ bé, nên Nam cũng gọi bà là mẹ. Bà Phan Thu Hương liên tục gọi “con Phan Sào Nam” khi khai báo tại tòa.

Dì ruột Phan Sào Nam và con số 236 tỷ

Theo cáo trạng ghi nhận, sau khi có nguồn thu lợi bất chính từ tổ chức đánh bạc trực tuyến thì Phan Sào Nam đã nhờ dì ruột của mình, tức bà Phan Thu Hương chuyển vào tài khoản và nhờ cất giữ. Theo đó, Phan Sào Nam đã chỉ đạo ông Nguyễn Trọng Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lô Gích chuyển số tiền trên 201 tỷ đồng và ông Lê Văn Kiên nộp số tiền 15 tỷ đồng vào tài khoản của Đỗ Thế Sơn. Con số này lên đến 216 tỷ đồng. Ngay sau đó Đỗ Thế Sơn đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản tiết kiệm của Phan Thu Hương. 

Chưa hết, bà Phan Thu Hương còn được nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau của Phan Sào Nam. Vì vậy, tổng số tiền mà bà Hương nhận được từ Phan Sào Nam là trên 236 tỷ. Với số tiền nhận được, bà Hương đã sử dụng số tiền đó cùng với tiền của 1 để mua một thửa đất với diện tích là 953,8 m2 tại số 45 – đường Lê Quý Đôn, phường 3, quận 7, TP Hồ Chí Minh. 

Cơ quan điều tra và đã kê biên thửa đất trên. Dì ruột Phan Sào Nam đã nộp 12 tỷ đồng cho Cơ quan điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, số tiền còn phải nộp thu hồi là trên 224 tỷ đồng.  Hành vi của bà Phan Thu Hương đã cấu thành tội “Rửa tiền” quy định tại điểm a  khoản 3 Điều 251 Bộ luật Hình sự  năm 1999, sửa đổi bổ sung vào năm 2009.

Kê biên lai biệt thự 300 tỷ của bà Phan Thu Hương
Kê biên lai biệt thự 300 tỷ của bà Phan Thu Hương

Lời khai của dì ruột Phan Sào Nam

Theo như lời khai của bà Phan Thu Hương (dì ruột Phan Sào Nam) cho biết, bà không hề biết số tiền 236 tỷ đó do Nam phạm tội mà có. Nam nói làm ăn được, gửi tiền để mẹ có thể kinh doanh giúp, bà Hương nói.

Ngoài ra, bà còn cho biết khi nhận tiền, bị cáo cũng không hỏi thêm bất cứ điều gì vì luôn tin tưởng Nam do đã có những thành tích và được khen thưởng trong quá khứ. Trong quá trình điều tra, bà Phan Thu Hương khai có 5 căn hộ mua bằng chính số tiền mà bà làm ăn được và xin được hoàn trả lại 5 căn hộ vì bà đã khắc phục được số tiền mà Phan Sào Nam đưa cho.

Mức án bà Phan Thu Hương – dì ruột Phan Sào Nam

Chiều 21/11/2018, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục đưa ra mức hình phạt đề nghị và quan điểm giải quyết vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet. Theo kiểm sát viên, bà Phan Thu Hương – được xác định đã giúp cháu mình (tức Phan Sào Nam) “rửa” 236 tỷ đồng từ hoạt động tổ chức đánh bạc thành tiền sạch bằng cách mua bán bất động sản nên bị truy tố về tội danh “Rửa tiền”.  

Xem thêm: Ai là chân rết Phan Sào Nam? Đóng vai trò gì trong vụ án?

Theo người giữ quyền công tố, trong giai đoạn đầu điều tra, bà Phan Thu Hương chưa thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, sau đó đã nhận thức hành vi phạm tội của mình đã tích cực hợp tác điều tra và tự nguyện ủy quyền cho con trai bán nhà để khắc phục hậu quả. Vì vậy, bà được xét hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định theo điểm  b, p khoản 1 Điều 46 Bộ luật Hình sự.

Mặt khác, về tội “Rửa tiền” tuy được quy định từ lâu nhưng nhận thức của người dân về tội danh này vẫn đang hạn chế. Vì vậy, cần xem xét bị cáo Hương mức phạt dưới khung và không cần cách ly khỏi xã hội. Tổng kết, kiểm sát viên đề nghị tòa tuyên phạt Phan Thu Hương án 3 năm tù với mức án treo.

Dì ruột của Phan Sào Nam bị phạt án treo 3 năm
Dì ruột của Phan Sào Nam bị phạt án treo 3 năm

Mức án của những người có liên quan trong vụ án Phan Sào Nam

Ngoài dì ruột Phan Sào Nam thì những bị cáo và mức án phải chịu trong vụ án của Phan Sào Nam đó là:

  • Tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, bị phạt 9 năm tù đi kèm hình phạt bổ sung 100 triệu đồng. 
  • Cùng tội danh, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mức án 10 năm tù đi kèm phạt bổ sung 100 triệu đồng.
  • Bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Công ty CNC) 5 năm tù về tội danh “Tổ chức đánh bạc”, 5 năm tù về tội danh “Rửa tiền”. Tổng hình phạt mà Dương chịu là 10 năm tù.
  • Bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Công ty VTC Online) bị tuyên án 2 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc” và 3 năm tù giam về tội “Rửa tiền”. Tổng hình phạt là 5 năm tù.
Hình ảnh Phan Sào Nam nghẹn ngào nhìn mẹ ruột của mình trong phiên tòa
Hình ảnh Phan Sào Nam nghẹn ngào nhìn mẹ ruột của mình trong phiên tòa

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết là dì ruột Phan Sào Nam là ai rồi nhỉ? Hãy thường xuyên heo dõi phansaonam.com để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *