Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam

Ông Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam? Đây là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm hiện nay khi Ông Phan Văn Vĩnh bị cáo buộc với tội danh lợi dụng chức quyền, ngăn cản cấp dưới để tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ không bị lộ. Nếu bạn đang quan tâm đến điểm tin nóng này thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. 

Phan Văn Vĩnh là ai?

Trước khi tìm hiểu ông Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam thì cùng điểm qua một vài thông tin về Phan Văn Vĩnh. Vậy Phan Văn Vĩnh là ai?

Phan Văn Vĩnh là ai?
Phan Văn Vĩnh là ai?

Ông Phan Văn Vĩnh là cựu Tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát, từng làm việc trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm và giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành lực lượng Công an Việt Nam.

Trước khi bị bắt giữ, Phan Văn Vĩnh được biết đến là một người có ảnh hưởng lớn trong cảnh sát Việt Nam. Ông đã đưa ra nhiều chính sách và giải pháp nhằm cải thiện hoạt động của lực lượng Cảnh sát, đồng thời cũng đã góp phần vào việc triệt phá nhiều đường dây tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự trong đất nước.

Tuy nhiên, vụ án liên quan đến đường dây cá độ Rikvip đã gây ra sự chấn động lớn trong cảnh sát Việt Nam và dấy lên những tranh cãi về sự hiệu quả của lực lượng chức năng trong việc đấu tranh chống lại tội phạm và tham nhũng. Sau khi bị kết án, Phan Văn Vĩnh đã bị đưa vào trại giam để thụ án. 

Xem thêm: Nguyễn Thanh Hóa là ai? Nguyễn Thanh Hóa liên quan gì tới Phan Sào Nam

Vụ án này cho thấy rõ tình trạng tham nhũng và liên quan đến tội phạm trong các cơ quan chức năng của đất nước. Triệt phá được vụ án này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc chống lại tội phạm và tham nhũng trong cảnh sát Việt Nam.

Đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam là gì?

Đường dây cá độ Rikvip được sáng lập và điều hành bởi Phan Sào Nam, một doanh nhân trẻ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong giới công nghệ thông tin, Phan Sào Nam đã phát triển một đường dây cá độ trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Từ hoạt động này, Phan Sào Nam đã thu hút hàng trăm tỷ đồng.

Đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam là như thế nào?
Đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam là như thế nào?

Tuy nhiên, vụ án đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam đã bị cơ quan chức năng bật mí và bị xử lý theo pháp luật. Các bên liên quan đều bị buộc tội và bị kết án về nhiều tội danh như:

  • Tổ chức đánh bạc, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng cho ngân hàng
  • Làm trái quy định về quản lý tài sản công của nhà nước 
  • Ngụy tạo tài liệu
  • Đưa ra những quyết định sai trái trong công tác
  • Một số tội danh khác.

Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam?

Vụ án đánh bạc nghìn tỷ từ đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam đã gây ra một sứ chấn động lớn trong ngành lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Bởi theo điều tra của các cơ quan chức năng, vụ án này có liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh. Vậy thực hư thông tin Phan Văn Vĩnh liên quan đến đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam là như thế nào? 

Phan Văn Vĩnh là một trong những cái tên được đưa ra trong vụ án đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam vì ông là cựu cán bộ cảnh sát, từng giữ chức vụ Tổng cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra (C46) thuộc Bộ Công an. Theo thông tin được cơ quan điều tra công bố, ông Phan Văn Vĩnh đã được Phan Sào Nam chi trả một khoản tiền lớn để bảo vệ cho hoạt động cá độ trực tuyến của mình.

Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam
Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam

Cụ thể, ông Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam:

Lợi dụng chức vụ quyền hạn của bản thân để bao che tội phạm đến cùng 

Ông Phan Văn Vĩnh không phải là người sáng lập hay tham gia trực tiếp vào đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam. Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan chức năng, ông Vĩnh được cho là lợi dụng chức quyền, quyền hạn của bản thân để giúp đỡ và bảo vệ đường dây cá độ Rikvip hoạt động, tránh sự kiểm soát của Bộ công an. 

Ông Phan Văn Vĩnh không cho cấp dưới cũng như ngăn cản các cơ quan chức năng điều tra về vụ việc ngăn chặn đường dây đánh bạc Rikvip của Phan Sào Nam. Khi lãnh đạo của Bộ công an có yêu cầu ông Vĩnh báo cáo về vụ việc nhưng không chịu chấp hành, nhưng phải đến lần thứ hai mới làm tường trình báo cáo nhưng không đúng sự thực, không chỉ đạo đường để triệt phá đường dây. 

Hành vi này của ông Vĩnh đã thể hiện sự cố ý bao che sự phạm tội của các bị cáo liên quan đến đường dây cá độ Rikvip đến cùng. Với vị trí, vai trò là tổng cục trưởng cụ công an, đáng lẽ ông Vĩnh phải kiên quyết đấu tranh nhưng lại cấu kết với tội phạm  nên hành vi của bị cáo Vĩnh đáng bị lên án hơn nhiều.

Ông Vĩnh lợi dụng chức quyền của bản thân để bao che cho đường dây cá độ Rikvip nghìn tỷ
Ông Vĩnh lợi dụng chức quyền của bản thân để bao che cho đường dây cá độ Rikvip nghìn tỷ

Nhận hối lộ từ Phan Sào Nam

Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam? Ông đã có hành vi nhận hối lộ từ Phan Sào Nam để giúp đỡ cho hoạt động cá độ của đường dây này được diễn ra suôn sẻ. Theo đó, ông Phan Văn Vĩnh đã được Phan Sào Nam chi trả khoản tiền lên tới 2 tỷ đồng để đảm bảo cho hoạt động cá độ trực tuyến của đường dây Rikvip được hoạt động một cách trôi chảy.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy nhiều thông tin liên quan đến việc Phan Văn Vĩnh thường xuyên tiếp xúc với các bên liên quan đến đường dây cá độ Rikvip. Ông cũng là người đã cung cấp thông tin, tài liệu và hỗ trợ cho đường dây này trong việc trốn tránh sự truy nã của cơ quan chức năng.

Kết luận về sự liên quan của Phan Văn Vĩnh đến đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam

Sau nhiều tháng điều tra, Phan Văn Vĩnh đã bị cơ quan chức năng truy tố về tội danh “nhận hối lộ” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến vụ án đường dây cá độ Rikvip. Ông đã bị tuyên án 9 năm tù giam về hai tội danh này. 

Kết luận của cơ quan điều tra về tội danh của ông Phan Văn Vĩnh
Kết luận của cơ quan điều tra về tội danh của ông Phan Văn Vĩnh

Điều này cho thấy rõ ràng sự liên quan của Phan Văn Vĩnh đến đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam và hành vi của ông đã góp phần vào việc bảo vệ cho hoạt động trái phép này. Qua đó cũng giúp bạn giải đáp được thắc mắc Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam?

Câu hỏi thường gặp về Phan Văn Vĩnh

Tướng Vĩnh ra tù chưa? Phan Văn Vĩnh giờ ra sao?

Hiện tại, ông Phan Văn Vĩnh vẫn chưa ra tù. Tướng Vĩnh vẫn đang chấp hành án phạt theo quyết định của tòa án. Mặc dù không phải chủ mưu nhưng ông Vĩnh lại nhận mức án cao hơn Phan Sào Nam, đó là 9 năm. Và cho đến hiện tại, Phan Sào Nam vẫn chưa ra tù.
Sở dĩ ông Vĩnh nhận mức án cao hơn Nam là bởi tướng Vĩnh là một cựu giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá. Ông là người đứng đầu lực lượng vũ trang nhưng lại vì khoản lợi của mình mà bán đứng lương tâm, lợi dụng chức quyền để hợp thức hoạt động của Rikvip. Chính vì người biết luật nhưng vẫn cố tình phạm luật cho nên mức án của ông Vĩnh mới cao hơn so với VKS đề nghị. 

Con trai Phan Văn Vĩnh là ai? Có phải Phan Sào Nam không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng ông Vĩnh và Phan Sào Nam là hai cha con bởi họ cùng mang họ Phan. Tuy nhiên trên thực tế thời điểm ông Vĩnh bị bắt con trai của ông vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường và không có bất kỳ liên quan đến vụ án hay Phan Sào Nam. Sau khi vụ án Phan Sào Nam bị phanh phui, nhiều người đã bất ngờ khi tướng Vĩnh quyết đoán và khiến bảo tội phạm phải khiếp sợ lại dính líu đến vụ án này. 
Chính vì lợi dụng được chức vụ của mình ông đã ký quyết định để hợp thức hoá hoạt động của Rikvip và nhận khoản lợi nhuận khủng từ Phan Sào Nam. Có thể thấy rằng Phan Sào Nam bị bắt đã kéo theo nhiều tướng công an ngã ngựa và chịu án tù cao hơn cả kẻ cầm đầu. 

Phan Văn Vĩnh quân hàm gì trước khi bị bắt?

Ông Phan Văn Vĩnh trước khi bị bắt là cựu trung tướng của lực lượng công an nhân dân. Ông được biết đến là một vị tướng nổi tiếng của đội CSĐT Thành Nam khi triệt phá được nhiều vụ án lớn. Ông cũng đã giữ vai trò quan trọng trong nhiều cơ quan như giám đốc công an tỉnh Nam Định, Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát và ông còn là đại biểu Quốc hội khoá 12 của Nam Định. 
Chính tướng Vĩnh là người đứng đầu triệt phá những vụ án lớn như: truy nã Dương Chí Dũng, vụ án ông Nguyễn Đức Kiên hay phá vụ án đánh bạc xuyên quốc gia M88. Ấy thế mà chính ông lại là một trong những bị can trong một vụ đánh bạc xuyên quốc gia liên quan đến một vị tướng khác trong lực lượng Công an nhân dân.

Phan Văn Vĩnh có phải cầm đầu vụ rán Rikvip không?

Theo đúng cáo trạng, Phan Sào Nam là người cầm đầu vụ án Rikvip và chính bị cáo này là người triển khai hoạt động đánh bạc tại Việt Nam. Để có thể kết nối được với các vị tướng Công an nhằm giúp quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi, Nam phải cần sự kết nối của Dương đến ông Hóa hay ông Vĩnh. Có nghĩa là ông Vĩnh chỉ là bị can có liên quan đến vụ án khi lợi dụng chức vụ của mình làm điều phi pháp chứ không phải chủ mưu.

Kết luận 

Bài viết trên đây của phansaonam.com đã chia sẻ các thông tin về vụ án triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ, giúp bạn giải đáp được câu hỏi Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam? Đây là một vụ án đã gây chấn động dư luận cũng như trong ngành lực lượng công an. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn có thêm thông tin và hiểu chính xác hơn về vụ việc này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *