Phan Sào Nam rửa tiền bằng nhiều tuyệt chiêu tinh vi thông qua các nấc trung gian

Phan Sào Nam rửa tiền bằng rất nhiều tuyệt chiêu tinh vi thông qua nhiều nấc trung gian. Qua đó hợp thức hoá số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động cờ bạc bằng các bất động sản, đầu tư góp vốn dự án, gửi tiết kiệm… Các bạn hãy cùng phansaonam.com theo dõi những chia sẻ ở nội dung bài viết bên dưới để hiểu hơn về những chiêu trò rửa tiền của “ông trùm” cờ bạc này nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam theo kết luận của cơ quan điều tra chính là người cầm đầu của đường dây đánh bạc nghìn tỷ quy mô lớn qua cổng game Rikvip. Ông sinh năm 1979 tại Hà Nội và từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VTC Online trước khi vướng vòng lao lý. 

Nói đến cái tên Phan Sào Nam, không ít người sẽ nghĩ ngay đến vụ án đánh bạc khiến 2 tướng Bộ công an phải vào tù gây chấn động năm 2018. Dù có hành vi phạm pháp nhưng cũng phải công nhận rằng Nam là một người vô cùng thông minh và tài năng. Ông cũng chính là người đã góp phần giúp cho nền công nghệ thông tin nước ta có được bước phát triển lớn như ngày hôm nay. 

Khái quát về vụ án Phan Sào Nam

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ ngày 31/8 đã hoàn tất cáo trạng truy tố Cục trưởng Tổng cục cảnh sát – Phan Văn Vĩnh và Cục trưởng cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – Nguyễn Thanh Hoá về tội danh “Lợi dụng quyền hạn, chức vụ trong khi thi hành công vụ”. 

Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương là hai chủ mưu trong vụ án bị truy tố về tội “Rửa tiền” và “Tổ chức đánh bạc”. Ngoài ra, còn có 88 bị can khác bị truy tố về tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc, sử dụng mạng internet mua bán trái phép hóa đơn, chiếm đoạt tài sản và rửa tiền. 

Phan Sào Nam rửa tiền theo cáo trạng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty VTC Online. Vì mục đích cá nhân đã chấp thuận đề nghị của Giám đốc Trung tâm phần mềm Công ty VTC Intecom – Hoàng Thành Trung về việc phát hành phần mềm Trung có sẵn tổ chức đánh bạc thông qua hình thức game bài Rikvip. 

Phan Sào Nam sau đó đã kết nối được với Chủ tịch HĐTV Công ty CNC – Nguyễn Văn Dương để ký hợp đồng hợp tác, thống nhất về việc phát hành game lên mạng. Tiếp theo, Nam và Công ty Nam Việt đã kết hợp đồng xây dựng phần mềm và tổ chức đánh bạc trực tuyến. Đồng thời, Phan Sào Nam đã chỉ đạo các thành viên của công ty thiết lập server máy chủ cho cổng game Rikvip. 

Phan Sào Nam sau đó tiếp tục tiếp nhận tiền doanh thu và đối soát chi phí trả thưởng, tổ chức đánh bạc cho các đối tượng đánh bạc để đáp ứng cho quá trình tổ chức hoạt động đánh bạc online. Đối tượng thu lợi bất chính từ hoạt động này với số tiền hơn 1.400 tỷ đồng. 

Phan Sào Nam rửa tiền bằng nhiều tuyệt chiêu tinh vi thông qua các nấc trung gian
Phan Sào Nam rửa tiền bằng nhiều tuyệt chiêu tinh vi thông qua các nấc trung gian

Tuyệt chiêu tinh vi của Phan Sào Nam rửa tiền

Sau khi thu lợi bất chính, Phan Sào Nam rửa tiền bằng hình thức chuyển tiền qua nhiều nấc trung gian lòng vòng đến bạn bè, người thân để đầu tư góp vốn dự án, gửi tiết kiệm, mua bất động sản. Qua đó, giúp số tiền có được do phạm tội tổ chức đánh bạc được hợp thức hoá. 

Trong đó, Nam đã chuyển 216 tỷ đồng cho Phan Thu Hương để mua bất động sản và gửi tiết kiệm. Đồng thời chỉ đạo Đỗ Bích Thuỷ gửi tiết kiệm 50 tỷ đồng. Ngoài ra, đầu tư với số tiền hơn 92 tỷ đồng vào công ty Ấn Tượng Hạ Long, công ty Vịnh Xanh Hạ Long, công ty Bitpro và công ty Fintech. 

Không chỉ có vậy, Nam còn nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung đứng ra gửi tiết kiệm với số tiền hơn 384 tỷ đồng. Và nhờ Phí Quang Hưng đứng tên mua 11 căn hộ thuộc sự dự án Villa Park và gửi tiết kiệm số tiền 101 tỷ đồng.  

Bên cạnh đó, Phan Sào Nam rửa tiền bằng cách chuyển hơn 27 tỷ đồng cho Hoàng Thành Trung đứng tên mua 2 căn hộ. Đồng thời, gửi số tiền 3,5 triệu USD tại ngân hàng Singapore và Nam mua 2 căn hộ có hợp đồng gốc trị giá hơn 11 tỷ đồng. 

Ngoài ra, Phan Sào Nam còn chuyển số tiền trị giá hơn 150 tỷ đồng cho bị can Phan Anh Tuấn, 530 tỷ đồng cho Lê Văn Kiên, Hoàng Thành Trung. Tuy nhiên, lời khai này chưa được cơ quan điều tra xác minh làm rõ do các bị can hiện đang lẩn trốn. 

Tuyệt chiêu tinh vi của Phan Sào Nam rửa tiền
Tuyệt chiêu tinh vi của Phan Sào Nam rửa tiền

Phan Sào Nam rửa tiền và đã giao nộp hơn 1000 tỷ cho cơ quan điều tra

Hành vi Phan Sào Nam rửa tiền và đánh bạc đã được y thừa nhận trong quá trình điều tra. Đối tượng và người thân đã giao nộp cho cơ quan điều tra số tiền hưởng lợi bất chính từ hoạt động này. Tính đến trước phiên tòa sơ thẩm diễn ra, cơ quan điều tra đã phong tỏa hơn 76 tỷ đồng tại các tài khoản ngân hàng, tạm giữ số tiền hơn 800 tỷ đồng, phong tỏa 12 hợp đồng mua căn hộ với giá trị 139 tỷ đồng, kê biên 2 căn nhà với giá trị theo hợp đồng là 12.4 tỷ đồng.

Xem thêm: Tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng thế nào?

Hành vi của Phan Sào Nam theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đủ yếu tố để cấu thành tội danh “Rửa tiền” và “Tổ chức đánh bạc”. Và trong tất cả các đồng phạm, Nam chính là người giữ vai trò chỉ huy và khởi xướng hoạt động vận hành tổ chức đánh bạc tại cổng game Rikvip gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thế nên việc Phan Sào Nam phải giao nộp tài sản để khắc phục hậu quả là trách nhiệm dân sự bắt buộc phải thi hành.

Hành vi Phan Sào Nam rửa tiền đã được xác thừa nhận trong quá trình điều tra
Hành vi Phan Sào Nam rửa tiền đã được xác thừa nhận trong quá trình điều tra

Lời kết

Nội dung của bài viết trên chính là những thông tin về vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip và các chiêu trò Phan Sào Nam rửa tiền. Hy vọng với bạn đọc đó sẽ là những điều vô cùng hữu ích. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *