Trước khi bị bắt vì cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ, Phan Sào Nam từng là một CEO vô cùng thành công. Lúc đang giữ chức vị Chủ tịch VTC Online – công ty về công nghệ thông tin, những phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam đã đi vào lòng giới trẻ. Những phát ngôn đầy ấn tượng của vị CEO này được phansaonam.com tổng hợp ở dưới.

Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam là ai?
Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam ngoài được biết tới là ông trùm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ rúng động dư luận thì trước đó đối tượng cũng từng là người rất thành công trong kinh doanh công nghệ thông tin. Khi có thông tin Phan Sào Nam bị bắt vì đường dây đánh bạc trực tuyến RikVip rất nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Theo các thông tin tổng hợp lại, Phan Sào Nam là một CEO nổi tiếng sinh năm 1979 tại Hà Nội. Ngay từ khi còn trẻ Nam đã học hành rất giỏi, sớm trở thành một doanh nhân nổi tiếng. Về trình độ học vấn, Phan Sào Nam tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế TPHCM, tốt nghiệp Thạc sĩ kinh doanh công nghệ trường ĐH Thông tin liên lạc Hàn Quốc. Đối tượng có khả năng thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Hàn và tiếng Anh.

Nhờ tài năng kinh doanh giỏi, chả mấy chốc Phan Sào Nam đã trở thành phó Chủ tịch HĐQT của Công ty VTC Online. Công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số rất nổi tại Việt Nam thời 2014.

Phan Sào Nam là một trong những người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ online Rikvip quy mô lớn. Sau khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Nam đã cùng đồng bọn lẩn ra nước ngoài để trốn. Sau khoảng 2 tháng bị truy nã, Nam đã về nước để tự thú. Quá trình điều tra Phan Sào Nam vô cùng hợp tác với cơ quan chức năng. Tại phiên tòa xét xử, tòa án đã kết tội Nam 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền.

Phi vụ đánh bạc online nghìn tỷ dù đã cả gần nửa thập kỷ nhưng di chứng mà nó để lại tới nay cơ quan điều tra vẫn đang tìm kiếm và khởi tố những người còn liên quan.

Những phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam

Quá trình Phan Sào Nam giữ chức Chủ tịch VTC Online đã có rất nhiều phát ngôn để củng cố và động viên tinh thần giới trẻ. Những phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam đã được ghi lại như sau:

Xem thêm: Nguyễn Văn Dương là ai? Liên quan gì tới Phan Sào Nam?

Phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam về con đường kinh doanh và sự nghiệp muốn hướng tới: “Internet là lĩnh vực mà tôi yêu thích và nghiên cứu suốt từ thời còn trẻ. Tôi luôn mong muốn phát triển nó hơn nữa, được làm công việc mình đam mê. Ngoài việc hiện thực hóa giấc mơ của bản thân, tôi cũng mong muốn giúp cho những người khác cùng đam mê có cơ hội được thử sức”.

Phan Sào Nam từng là người có hoài bão lớn
Phan Sào Nam từng là người có hoài bão lớn

Phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam về con đường, định hướng lựa chọn để có được thành công rực rỡ trong sự nghiệp trước khi bị đổ bể: “Tôi nghĩ là tôi may mắn trên con đường sự nghiệp! May mắn đầu tiên là chọn Hàn Quốc là quốc gia để du học trong khi bạn bè của tôi toàn đi Anh, Mỹ… 

Đất nước Hàn Quốc có nền công nghệ thông tin phát triển, cũng không quá xa Việt Nam. Nền văn hóa của Hàn Quốc cũng na ná Việt Nam và đặc biệt là có những “huyền thoại” đã được sản sinh, làm được nhiều điều phi thường. Điều đó thực sự kích thích những thanh niên trẻ ấp ủ ước mơ, giàu đam mê theo đuổi.”

Về việc vận hành và đào tạo, Phan Sào Nam cho hay “Nếu được bố trí công việc phù hợp, nếu con người được làm những thứ mà mình đam mê thì năng lượng của con người tạo ra được là vô cùng khủng khiếp”.

Có một câu nói cũng khá là tâm linh: “Tôi vẫn luôn tâm niệm câu của các cụ: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đây là điều chủ chốt bởi tôi có vị trí ngày hôm nay phần nhiều là do yếu tố trên tác động. Điều hành được công ty tốt thì người đứng đầu phải đưa ra đường lối, giải pháp chuẩn xác và được nhiều thành viên công ty đồng thuận thì sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với việc tự làm.”

Những phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam mang nguồn năng lực tích cực tới cộng đồng công nghệ
Phan Sào Nam mang nguồn năng lực tích cực tới cộng đồng công nghệ

Châm ngôn phát triển, hướng đi và định hướng để công ty đi lên nổi bật ở thị trường Việt: “Một CEO thì phải cực kỳ nhanh nhạy, phải luôn biết cập nhật tình hình thị trường, nhìn ra được cơ hội để làm giàu. Nếu bạn không tinh ranh, không kịp thời chớp cơ hội hiếm có thì có thể sẽ phải đi chậm hơn, nặng nhất là thất bại.”

Về công nghệ internet tại Việt Nam, Phan Sào Nam cũng có nhiều nhận định như: “Cơ hội vàng để phát triển hệ thống mạng lưới ở đất nước này sẽ không lặp lại lần 2. Người nào chớp cơ hội nhanh sẽ là người đứng đầu. Nhưng chớp cơ hội phải là một người có chiến lược, chiến thuật đúng đắn để đội quân của mình đi đúng hướng.”

Trong một hội thảo về công nghệ thông tin, Phan Sào nam cũng đã có rất nhiều lời nói về việc nhẩm tính việc phát triển công nghệ internet ở thị trường Việt. “Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin chờ đợi việc cấp phép từ năm 2010 đến 2013 là 3 năm. 

Thời điểm đó công ty có 7.500 con người đang làm việc, nếu nhân con số đó lên thì thời gian lãnh đạo công ty đã phải chờ 22.500 năm. Tính cơ bản thì vào năm 2012 doanh thu của game online đạt khoảng 6.000 tỷ đồng, được tính toán chiến chiếm 0,2% GDP. Nếu bị dừng lại với khoảng thời gian như vậy được cho là tổn thất vô cùng lớn với doanh nghiệp, trong điều kiện việc xin cấp giấy vô cùng cồng kềnh.”

Có thể nói rằng Phan Sào Nam là một trong những doanh nhân có đầu óc, thích nghi nhanh với sự phát triển của công nghệ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những phát ngôn chấn động của Phan Sào Nam tiếp thêm nhiều động lực cho giới trẻ. Tuy nhiên vì ham mê vật chất mờ mắt mà đối tượng đã đi lầm đường, khiến cho cả sự nghiệp gây dựng bị tiêu tan, thất bại khó lòng ngóc đầu lên được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *