Châu Nguyên Anh liên quan đến vụ Phan Sào Nam như thế nào?

Nhắc đến Phan Sào Nam chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến bà Châu Nguyên Anh. Tuy nhiên Châu Nguyên Anh là ai? Liên quan gì đến vụ án Phan Sào Nam? vẫn đang là vấn đề mà rất nhiều người chưa biết. Bài viết sau đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề này cho bạn tham khảo, cùng khám phá để hiểu rõ hơn nhé.

Châu Nguyên Anh là ai?

Châu Nguyên Anh sinh năm 1979, địa chỉ trú tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Bà giữ giữ chức vụ Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY). VNPT Epay là một công ty rất lớn được thành lập năm 2008 thuộc Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT),  Tập đoàn Truyền thông VMG, Công ty Thông tin Di động (VMS),… Công ty có trụ sở đặt tại Tầng 3, Tòa nhà Viễn Đông (36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội).

Châu Nguyên Anh là ai?
Châu Nguyên Anh là ai?

Công ty VNPT EPAY ra đời hoạt động chính trong lĩnh vực gồm: Đại lý bán lại và phân phối thẻ trả trước, dịch vụ cá thể hóa thẻ, giải pháp thanh toán trực tuyến, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng di động, dịch vụ thương mại điện tử, siêu thị điện tử, ví điện tử,… Nói chung công ty mang tới rất nhiều dịch vụ tuyệt vời để hỗ trợ cho người dùng.

Châu Nguyên Anh trước khi vướng vào vòng lao lý từng là một doanh nhân thành đạt. Bà đã lãnh đạo công ty tung ra thị trường rất nhiều dịch vụ kinh doanh chất lượng

Châu Nguyên Anh liên quan đến vụ án Phan Sào Nam như thế nào?

Châu Nguyên Anh là một bóng hồng đẹp, cũng là một lãnh đạo đầy tiềm năng. Tuy nhiên đáng tiếc bà lại bị vướng vào vòng lao lý khi tiếp tay cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Phan Sào Nam cầm đầu. Châu Nguyên Anh đã lợi dụng chức năng của mình và của công ty VNPT EPAY đã cấp phép thanh toán trung gian, cung cấp giải pháp thanh toán điện tử hiện đại không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Châu Nguyên Anh liên quan đến vụ Phan Sào Nam như thế nào?
Châu Nguyên Anh liên quan đến vụ Phan Sào Nam như thế nào?

Liên quan gì đến vụ án Phan Sào Nam bà Châu Nguyễn Anh bị buộc tội “mua bán trái phép hóa đơn”. Tham gia vào đường dây đánh bạc nghìn tỷ này, bà đã sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến mà VNPT EPAY đã triển khai để thanh toán các game online, thương mại điện tử, dịch vụ trực tuyến. Châu Nguyên Anh là đồng phạm với Phạm Quang Minh (SN 1974, giám đốc kinh doanh công ty VNPT EPAY) trong việc mua bán trái phép hóa đơn.

Theo cáo trạng Châu Nguyên Anh cho biết bà không biết đã hợp tác trong việc đánh bạc và bà cũng không được hưởng gì về vụ đó cả. Hết thời gian điều tra, cơ qua chức năng không tìm ra được bất kỳ một thông tin nào chứng minh điều này. Bởi vậy nên ngày 31/8/2018 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định đình chỉ điều tra với Châu Nguyên Anh về tội Tổ chức đánh bạc.

Thông tin chi tiết vụ Châu Nguyên Anh mua bán trái phép hóa đơn

Phạm Quang Minh – giám đốc điều hành VNPT EPAY là đồng phạm của Châu Nguyên Anh. Để hợp thức hóa số tiền không có hóa đơn, Phạm Quang Minh và Nguyễn Châu Anh đã thỏa thuận với Nguyễn Đình Chiến – người điều hành Công ty TNHH đầu tư và phát triển HQ Việt Nam  để nâng khống số tiền của 49 tờ hóa đơn lên. Hóa đơn này là hóa đơn giá trị gia tăng do công ty HQ xuất cho bên VNPT EPAY, tổng doanh thu lên tới hơn 1200 tỷ đồng, doanh số khống lên gấp đôi khoảng 657 tỷ đồng.

Xem thêm: Những phát ngôn “chấn động” của Phan Sào Nam

Để khống được số hóa đơn này lên, anh Chiến đã chỉ đạo cho anh Lê Anh Tuấn là phó giám đốc công ty HQ kí 19 tờ hóa đơn với doanh số hơn 436 tỷ đồng, sau đó lại chỉ đạo anh Nguyễn Đình Quang, giám đốc HQ ký tiếp 30 tờ doanh số hơn 928 tỷ đồng.

Châu Nguyên Anh và Phạm Quang Minh bị buộc tội mua bán trái phép hóa đơn
Châu Nguyên Anh và Phạm Quang Minh bị buộc tội mua bán trái phép hóa đơn

Tiếp theo Châu Nguyên Anh chỉ đạo chị Hoàng Thị Hà – kế toán trưởng của công ty hạch toán và chuyển tiền cho công ty HQ, sau đó yêu cầu kế toán công ty VNPT EPAY liên hệ trực tiếp với anh Chiến để nhận séc, trực tiếp rút tiền từ tài khoản Công ty HQ. Lúc này, tiền sẽ giao cho bà Đoàn Thị Thu Hà – người của công ty CNC do Nguyễn Văn Dương điều hành.

Toàn bộ số tiền mà đã kiếm được từ việc làm trung gian cho công ty CNC lẫn số tiền mua hóa đơn giá trị gia tăng khống cho công ty HQ, Châu Nguyên Anh đều cho hạch toán hết vào công ty VNPT EPAY. Các đồng phạm liên quan đến việc mua bán hóa đơn này đều đã được ăn lợi hàng tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ.

Tại cơ quan điều tra, Châu Nguyên Anh thừa nhận hành vi trái phép hóa đơn mà mình đã làm, công ty VNPT EPAY do Châu Nguyên Anh làm giám đốc đã nộp đền bù số tiền 53 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho vụ án. Liên quan đến Châu Nguyên Anh, bị cáo Hoàng Thị Hà – kế toán trưởng VNPT EPAY cũng thừa nhận hành vi hạch toán, chuyển tiền cho công ty HQ 

Kết luận

Bài viết trên đây của phansaonam.com là toàn bộ thông tin Châu Nguyễn Anh là ai? Liên quan gì đến vụ Phan Sào Nam? Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vụ án đường dây cá độ nghìn tỷ đã gây chấn động trong dư luận này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *