Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam liên quan gì tới nhau?

Vụ án chấn động một thời, phi vụ đánh bạc nghìn tỷ đã được Công an tỉnh Phú Thọ khui ra. Trong số các bị can bị bắt giữ có Nguyễn Văn DươngPhan Sào Nam lĩnh án rất nặng. Nguyễn Văn Dương là ai? Nguyễn Văn Dương liên quan gì tới Phan Sào Nam?

Nguyễn Văn Dương là ai?

Nguyễn Văn Dương là ai?
Nguyễn Văn Dương là ai?

Nguyễn Văn Dương được công bố theo các tờ báo chính thống là chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC). Công ty này được thành lập vào tháng 9/2011, kinh doanh công nghệ thông tin với số vốn ban đầu là 20 tỉ đồng. Công ty đứng ra cung ứng dịch vụ thanh toán trung gian, hoạt động vô cùng tốt. Dịch vụ thanh toán gồm: dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ ví điện tử, dịch vụ thu hộ & chi hộ.

Xem thêm: Phan Văn Vĩnh có liên quan gì đường dây cá độ Rikvip của Phan Sào Nam

Trước khi mở công ty riêng, Nguyễn Văn Dương còn từng là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư UDIC. Công ty này còn là công ty thành viên của dự án cao tốc Lạng Sơn – Bắc Giang.

Nguyễn Văn Dương liên quan gì tới Phan Sào Nam?

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam liên quan gì tới nhau?
Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam liên quan gì tới nhau?

Sự nghiệp phát triển thăng hoa rực rỡ giúp Nguyễn Văn Dương thu được nhiều thành quả. Nhưng sau khoảng 10 năm vận hành, có đợt công ty hoạt động kém hiệu quả khiến Nguyễn Văn Dương mệt mỏi và muốn tìm hướng đi khác. Trong một lần vô tình, Dương đã biết Phan Sào Nam và rơi vào phi vụ thành lập mạng lưới cờ bạc online. 

Quá trình điều tra cơ quan chức năng đã xác định đường dây đánh bạc siêu khủng do Nguyễn Văn Dương cầm đầu bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Trong khoảng 1 – 2 năm sau xây dựng, đường dây đã có “vòi” vươn ra trên 13 tỉnh thành trong cả nước, có tới 25 đại lý trải dài khắp nơi. 

Vì là đánh bạc trực tuyến nên cần có hệ thống để trao đổi qua mạng, Dương đã thiết lập máy chủ điều hành, đầu não nằm ở Hà Nội. Ngoài ra cũng thiết lập thêm một số máy chủ đặt ở nước ngoài để những con bạc khác cũng có thể thỏa mãn đam mê sát phạt nhau mọi nơi. Chỉ trong vòng vài năm, số lượng con bạc tham gia chơi ở đường dây này đã tăng lên chóng mặt, có hàng chục triệu tài khoản đã đăng ký và hoạt động liên tục.

Cho tới khi vụ việc bị Công an tỉnh Phú Thọ nhận ra dấu hiệu, còn phát hiện động trời đường dây nhiều năm núp bóng, hoạt động ổn là có cán bộ trong ngành vô cùng to bảo kê. Theo tài liệu công khai từ cơ quan điều tra thì người bảo lê Nguyễn Văn Dương lộng hành xây dựng đường dây đánh bạc là ông Nguyễn Thanh Hóa – cục trưởng C50.

Mặc dù là tướng trong ngành Công anh thuộc bộ phận chống tội phạm công nghệ cao nhưng ông Hóa không ngăn chặn, xử lý các hành vi phạm pháp mà còn thực hiện hành vi tiếp tay bảo kê đường dây hoạt động xuyên biên giới.

Ông Hóa, Dương và Nam đã làm hợp đồng với nhau liên quan tới việc bảo kê đường dây đánh bạc này hoạt động. Theo như hợp đồng thì Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online) sẽ được hưởng 60% lợi nhuận, Dương hưởng 40% lợi nhuận. Sau đó số tiền 40% của Dương sẽ tổng kết, chia 20% số tiền 40% Dương hưởng cho ông Hóa nữa.

Quá trình điều và và khi Nguyễn Văn Dương bị bắt hắn đã khai được hưởng lợi từ đường dây khoảng 800 tỷ đồng. Số tiền này bị cáo chưa khai đã chia cho ông Hóa hay chưa, còn về phía Phan Sào Nam thì khai đã cho ông Hóa vay một số tiền và tới thời điểm án thành ông Hóa chưa trả.

Nguyễn Văn Dương liên quan mật thiết với Phan Sào Nam
Nguyễn Văn Dương liên quan mật thiết với Phan Sào Nam

Lộ đường dây đánh bạc trực tuyến siêu khủng từ vụ lừa đảo

Vụ việc đánh bạc nghìn tỷ và mối liên quan giữa Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và Nguyễn Thanh Hóa chỉ thực sự bị phanh phui và sờ đến khi Công an tỉnh Phú Thọ điều tra về một đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội.

5/2017 CA tỉnh Phú Thọ nhận được đơn trình báo của bà Võ Minh P. (hộ khẩu thường trú P. Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ) bị một đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo. Bà đã gửi hơn 100 thẻ điện thoại, tổng số tiền bị lừa hơn 50 triệu đồng. Lần theo các manh mối, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng lừa đảo là Lê Văn Huy (21 tuổi, trú tại Quảng Trị).

Đối tượng này đã khai lợi dụng lòng tin của bà P để yêu cầu bà gửi thẻ điện thoại cho mình. Sử dụng tài khoản của một người cháu họ hàng xa của bà ở nước ngoài để dụ dỗ. Sau khi nhờ gửi quá nhiều tiền mà không có kết quả bà P sinh nghi nên đã gọi điện thoại trực tiếp và biết mình bị lừa. Sau đó thì Lê Văn Huy khai việc tẩu tán thẻ điện thoại bằng việc nạp vào sòng bài trực tuyến Rikvip. Cơ quan điều tra nhận thấy đây là địa chỉ đánh bài bất hợp pháp, có dấu hiệu kinh doanh cờ bạc nên đã lần theo để điều tra.

Nguyễn Văn Dương - kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc
Nguyễn Văn Dương – kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngày 30-11, cơ quan điều tra phát hiện ra Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam chính là kẻ cầm đầu đường dây này, tổ chức thực hiện tội phạm. Sau đó cơ quan điều tra phân tích, thành lập hội đồng xét xử các đối tượng chính và phụ liên quan tới đường dây. Sau khi tuyên phạt, bị cáo Nguyễn Văn Dương bị hội đồng xét xử phạt 5 năm tù tội đánh bạc, 5 năm tù tội rửa tiền, tổng là 10 năm tù tất cả. Bị cáo Phan Sào Nam bị tuyên phạt 2 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, 3 năm tù về tội rửa tiền, tổng cộng là 5 năm tù.

“Nguyễn Văn Dương là ai? Nguyễn Văn Dương liên quan gì tới Phan Sào Nam?” đã được phansaonam.com tổng hợp ở trên. Đây là đối tượng đã cầm đầu và gây dựng một đường dây đánh bạc trực tuyến khổng lồ xuyên biên giới. Tuy nhiên lưới trời lồng lộn, dù có tinh vi và giỏi giang cỡ nào thì hành vi tội phạm cũng đã sớm bị phát giác và được cơ quan chức năng giải quyết.

Câu hỏi thường gặp về Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương là con rể ai? Có phải con rể Phạm Quang Nghị không?

Nguyễn Văn Dương theo các thông tin công khai là con rể của ông Phạm Quang Nghị. Ông Nghị là một chính khách người Việt sinh năm 1949, đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như đại biểu trong Quốc hội. Ông nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XIV, XV.

Nguyễn Văn Dương cầm đầu vụ án Rivkip đúng không?

Nguyễn Văn Dương đã bắt tay với Phan Sào Nam để cùng thực hiện tổ chức đánh bạc trái phép trực tuyến. Đường dây đánh bạc online Rikvip do Dương và Nam cùng cầm đầu chứ không phải là do nguyên Dương cầm đầu. Ngoài ra đường dây này còn được bảo kê của rất nhiều người có chức quyền và địa vị rất cao. Vì thế tổ chức đánh bạc trái phép này mới phát triển nở rộ nhanh chóng, công khai hoạt động thu hút người chơi tới vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *