Tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng thế nào?

Phan Sào Nam theo bản án phúc thẩm phải nộp 1.475 tỷ đồng khắc phục. Đến này, số tiền hiện phải thi hành chỉ còn khoảng 9 tỷ đồng. Vậy tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng như thế nào? Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ ở bài viết bên dưới của phansaonam.com để có thêm thông tin nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Trước thời điểm 2017, Phan Sào Nam được biết đến là một trong những ngôi sao hàng đầu Việt Nam về công nghệ. Ông sinh ra và lớn lên tại Hà Nội vào năm 1979, sau đó Nam chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. 

Trong lĩnh vực công nghệ, thông tin nước ta, Phan Sào Nam được đánh giá là người năng động, thông minh và tài năng. Trước khi sang Hàn Quốc du học thạc sĩ kinh doanh công nghệ, ông từng là cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Năm 2005, Phan Sào Nam trở về Việt Nam và từng kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong những công ty công nghệ thông tin lớn tại nước ta như: FPT HCM, VTC online… Thế nên, đối với lĩnh vực này tại nước ta, có thể nói CEO Phan Sào Nam chính là người tiên phong và tạo nên nhiều bước đột phá nhất. 

Tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng thế nào?

Phan Sào Nam được biết đến là “ông trùm” điều hành và tổ chức đường dây đánh bạc Rikvip/Tip.Club nghìn tỷ. Vậy tài sản của Phan Sào Nam là bao nhiêu? Trong thường vụ này, Nam cũng được hưởng lợi với số tiền lên đến hơn 1.475 tỷ đồng. Và con số này cũng chính là mức mà đối tượng cần phải khắc phục theo tuyên bố của bản án. 

Phan Sào Nam sau khi hưởng lợi từ hoạt động cờ bạc trên, đã chuyển cho Phan Thu Hương số tiền hơn 236 tỷ đồng mua bất động sản và gửi tiết kiệm. Đồng thời, rút 50 tỷ đồng nhờ Đỗ Bích Thuỷ gửi tiết kiệm, đầu tư gần 93 tỷ đồng góp vốn vào các công ty là Công ty Fintech, Công ty Bitpro, Công ty Ấn Tượng Hạ Long, Công ty Vịnh Xanh Hạ Long… 

Ngoài ra, Nam cũng đưa hơn 384 tỷ đồng nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung gửi tiết kiệm, đưa gần 127 tỷ đồng và vàng, tiền đô la có giá trị hơn 142 tỷ đồng cho Nguyễn Mạnh Hùng, nhờ Phí Quang Hưng đứng tên mua 11 căn hộ trị giá hợp đồng gần 112 tỷ đồng tại tại khu Đô thị Villa Park và gửi tiết kiệm hơn 101 tỷ đồng. Chuyển cho Hoàng Thành Trung tiền mua 2 căn hộ với giá trị gần 28 tỷ đồng. Nam còn mua 2 căn hộ với hợp đồng gốc có giá trị 12 tỷ đồng và gửi 3.5 triệu USD tại ngân hàng ở Singapore. 

Bên cạnh đó, Nam còn khai chuyển đô la và vàng trị giá gần 150 tỷ đồng cho Tuấn, chuyển cho Kiên và Trung cất giữa và sử dụng đô la, vàng với giá trị lên đến 530 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị can này đều đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra chưa xác minh được. 

Số tiền 236 tỷ đồng trong tài sản của Phan Sào Nam mà Nam chuyển cho Phan Thu Hương đã được chuyển qua với danh nghĩa là “Xử lý tài chính” vào tài khoản công ty Lô Gích bằng cách ký hợp đồng thanh toán giữa công ty VTC Online với Công ty Lô Gích. Khi nhận được tiền, Công ty Lô Gích tiến hành rút tiền và chuyển theo chỉ định của Phan Sào Nam vào các tài khoản. 

Tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng thế nào?
Tài sản của Phan Sào Nam có mức độ khủng thế nào?

Phan Sào Nam nộp hơn 1000 tỷ cho cơ quan điều tra

Tính đến phiên tòa sơ thẩm, tài sản của Phan Sào Nam được cơ quan điều tra tạm giữ là hơn 800 tỷ đồng, kê biên hai nhà theo hợp đồng trị giá 12.4 tỷ đồng, 77 tỷ đồng bị phong tỏa trong các tài khoản ngân hàng, phong tỏa hợp đồng trị giá 139 tỷ đồng đối với 13 căn nhà và tạm giữ 5 chiếc ô tô. 

Như vậy, tổng tài sản của Phan Sào Nam đã nộp là hơn 1.300 tỷ đồng. Đáng chỉ ý, tại nhà bạn ở Quảng Ninh, Phan Sào Nam đã cất giấu 147 tỷ đồng. Còn tại nhà một người khác ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nam khai gửi khoảng 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số thực tế được cơ quan tố tụng xác mình là hơn 375 tỷ đồng. 

Phan Sào Nam tính đến 9/2019 đã thi hành được 1.346 tỷ đồng. Số tiền cần khắc phục còn lại là hơn 160 tỷ đồng. Trong đó, khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng ở Singapore do vợ chồng Phan Sào Nam đứng tên có giá trị 3.5 triệu SGD. 

Trong thời gian Nam chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh, cục Thi hành án tỉnh Phú Thọ đã được Tổng cục thi hành án hướng dẫn chỉ đạo xử lý 5 ô tô kê biên từ cơ quan điều tra. Qua đó, thu được thêm 5 tỷ đồng đồng thi hành dân sự. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã thuyết phục Nam tiếp tục khắc phục hậu quả và thông qua hoạt động tương trợ tư pháp với Tổng chưởng lý Singapore, tài sản của Phan Sào Nam còn gửi tại ngân hàng ở Singapore 5.3 triệu USD. 

Tổng tài sản của Phan Sào Nam đã nộp là hơn 1.300 tỷ đồng
Tổng tài sản của Phan Sào Nam đã nộp là hơn 1.300 tỷ đồng

Phan Sào Nam sau khi được tha tù nộp hơn 2.6 triệu USD

Vào ngày 6/2, cựu chủ tịch VTC Online được tha tù trước thời hạn, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã được Tổng cục Thi hành án dân sự chỉ đạo phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thu thập hồ sơ thực hiện tương trợ tư pháp với Singapore. Ngoài ra, lực lượng thi hành án còn động viên, giải thích để Nam làm đơn tự nguyện đề nghị ngân hàng Singapore khấu trừ trong tài khoản ½ khoản tiền. 

Xem thêm: Phan Sào Nam nộp hơn 1000 tỷ trong vụ đánh bạc Rikvip

Ngày 9/9 theo kết quả phiên điều trần từ phía Singapore, gần 127.000 SGD và 2.6 triệu USD mà Nam trích nộp tự nguyện đã được chuyển vào tài khoản Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó, Phan Sào Nam còn đề nghị xử lý thửa đất tại huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng thuộc dự án Golden Hills City. Đây là tài sản của Phan Sào Nam và vợ đứng tên.

Như vậy, cựu chủ tịch VTC Online ngoài thửa đất tại Đà Nẵng và tiền gửi ngân hàng tại Singapore thì còn khải khắc phục khoảng 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý chính là số tiền 3.5 triệu USD, Phan Sào Nam cho người bạn có Quốc tịch Singapore sau khi được chuyển vào tài khoản ngân hàng Bank Of Singapore của Nam đã không còn khi cơ quan điều tra thu hồi xác minh. 

Hiện tại, số tiền nêu trên trong tài sản của Phan Sào Nam vẫn chưa được cơ quan chức năng xác định đã được chuyển đi đâu. Thế nên, đối với số tiền này, cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đang đợi hướng dẫn xử lý từ Toà án nhân dân tối cao. 

Phan Sào Nam sau khi được tha tù nộp hơn 2.6 triệu USD
Phan Sào Nam sau khi được tha tù nộp hơn 2.6 triệu USD

Lời kết

Như vậy, việc tài sản của Phan Sào Nam phải nộp để khắc phục hậu quả là trách nhiệm dân sự bắt buộc phải thi hành. Hy vọng, bạn đọc qua đó đã có thêm nhiều hiểu biết hơn về vụ án đánh bạc nghìn tỷ RikVip. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *