Tìm hiểu một số điểm chính về vụ án đánh bạc do Phan Sào Nam cầm đầu

Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền trong vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ? Nếu như nghe đến con số này, chắn hẳn các bạn cũng không thể nào tưởng tượng được con số khổng lồ đến như vậy. Để biết được con số chính xác mà Phan Sào Nam đã nộp là bao nhiêu, mời bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Phan Sào Nam là ai? 

Khi nhắc đến Phan Sào Nam, dư luận không ai là không biết đến ông trùm này trong vụ đánh bạc nghìn tỷ nổi tiếng qua mạng được 2 tướng công an bảo kê mà công an tỉnh Phú Thọ đã triệt phá năm 2018. Vậy Phan Sào Nam là ai mà có thể liên kết được với các tướng công an để điều hành đường dây đánh bạc Rikvip. 

Phan Sào Nam từng là một ngôi sao sáng trong lĩnh vực công nghệ trước khi dính vào vụ án đánh bạc nghìn tỷ. Phan Sào Nam sinh năm 1979, là người con của thủ đô Hà Nội, có tài năng và thông thạo 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Hàn. Ông cũng là cựu chủ tịch của Công ty VTC Online, một công ty công nghệ số nổi đình nổi đám vào thời điểm năm 2008.

Phan Sào Nam cũng từng là nguồn cảm hứng cho nhiều tờ báo viết về doanh nhân trẻ. Ông còn là tấm gương sáng cho thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số và internet cho đến khi bị bắt. 

Đôi nét về vụ đánh bạc do Phan Sào Nam cầm đầu

Phan Sào Nam là một doanh nhân trẻ chuyên về mảng game online, với vẻ ngoài lãng tử, phong trần, phóng khoáng. Mấy ai biết được rằng, Phan Sào Nam là một ông trùm điều hành đường dây đánh bạc chục nghìn tỷ xuyên quốc gia đồng thời được hai cựu tướng công an bảo kê. 

Tìm hiểu một số điểm chính về vụ án đánh bạc do Phan Sào Nam cầm đầu
Tìm hiểu một số điểm chính về vụ án đánh bạc do Phan Sào Nam cầm đầu

Trong vụ án này, Phan Sào Nam là mắt xích vô cùng quan trọng khi sáng lập và vận hành đường dây đánh bạc cho máy chủ có game bài là Rikvip hay còn gọi là Tip.Club. Nam chỉ đạo, đối soát và tiếp nhận tiền doanh thu tổ chức đánh bạc, chi phí trả thưởng cho đối tượng đánh bạc để phục vụ các hoạt động. Số tiền thu lời bất chính qua phi vụ này chính là 1.475 tỷ đồng.

Sau khi thu lời bất chính, Phan Sào Nam chuyển tiền lòng vòng qua nhiều nấc trung gian đến người thân, bạn bè để gửi tiết kiệm, đầu tư góp vốn, mua bất động sản. Tất cả hình thức này để hợp pháp hóa số tiền do phạm tội có mà. Sau khi bị kết án, bị cáo lãnh 5 năm tù giam và Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền cho các cơ quan chức năng. Mời bạn cùng theo dõi diễn biến tiếp theo để biết Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền.

Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền cho cơ quan pháp luật?

Trong vụ án đánh bạc nghìn tỉ, tính tới thời điểm hiện tại Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền? Hiện nay, Phan Sào Nam đã nộp được 1.384 tỷ đồng trong tổng số 1.475 tỉ đồng phải thi hành án. Vậy quá trình phạm nhân đã nộp tiền cho cơ quan pháp luật như thế nào?

Năm 2019, Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền khi đang thi hành án?

Theo bản án phúc thẩm ngày 12/03/2019 của Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngoài mức 5 năm tù giam. Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền? Bị cáo Nam còn phải nộp lại số tiền 929 tỉ đồng; tịch thu, sung công quỹ số tiền 548 tỉ đồng. Tổng cộng là 1.475 tỉ đồng.

Xem thêm:Tại sao Phan Sào Nam tự nguyện quay lại ngồi tù?

Theo bản án Phan Sào Nam phải nộp tổng cộng bao nhiêu tiền?
Theo bản án Phan Sào Nam phải nộp tổng cộng bao nhiêu tiền?

Đến tháng 10/2019, Phan Sào Nam đã thi hành được số tiền là 1.314 tỉ đồng và còn phải nộp hơn 160 tỉ đồng. Quá trình Phan Sào Nam chấp hành án tại trại giam Quảng Ninh, Cục thi hành án dân sự Phú Thọ đã bán 5 ô tô của Nam và thu được 5,3 tỉ đồng. Để trả được số tiền còn thiếu, Phan Sào Nam đã phải chia ra trả theo 2 giai đoạn để thi hành án.

Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền để tiếp tục khắc phục hậu quả

Theo nguồn tin của một số báo đưa, ngày 11/09/2021 trùm cờ bạc Phan Sào Nam tiếp tục khắc phục hậu quả. Vậy Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền? Con số này lên đến 2,65 triệu USD và hơn 126.000 đô la Sing tiền thi hành án của Phan Sào Nam. Tức là Phan Sào Nam đã chuyển vào tài khoản của Cục THADS Phú Thọ khoảng hơn 62 tỷ đồng.

Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền để khắc phục hậu quả
Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền để khắc phục hậu quả

Liên quan đến 3,5 triệu USD tại ngân hàng Singapore mà bản án đã tuyên Phan Sào Nam phải thi hành. Số tiền này vào khoảng 80 tỷ đồng và không còn trong ngân hàng từ trước. Bởi vậy, Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã quyết định chưa có điều kiện để truy thu 3,5 triệu USD .

Phan Sào Nam trích lương, bán đất nộp 13,2 tỉ đồng

Trong giai đoạn cuối cùng này, Nam trích 20 triệu đồng từ khoản lương hàng tháng mà ông nhận được. Đồng thời cam kết vay mượn từ bạn bè, người thân và gia đình để khắc phục số tiền 13.2 tỉ đồng trước tết 2021. 

Phan Sào Nam còn phải khắc phục 13,2 tỷ đồng
Phan Sào Nam còn phải khắc phục 13,2 tỷ đồng

Kế hoạch nộp phạt như sau, Nam đề nghị xem xét xử lý thửa đất 125m2 thuộc dự án Golden Hills City tại Đà Nẵng được đứng tên hai vợ chồng. Với mảnh đất này Nam dự kiến có thể bán được từ 3-4 tỉ đồng. Đối với khoản tiền còn lại, Nam sẽ cam kết vay mượn bàn bè, thưởng thảo ứng trước tiền lương, tiền thưởng từ công ty đang làm việc để nhanh chóng nộp thi hành án. 

Trừ đi các khoản đã nộp và số tiền xác định chưa có điều kiện để thi hành án, thì Phan Sào Nam còn phải nộp khoảng 7 tỷ đồng. Nam còn cam kết trước pháp luật, nạp đủ số tiền khắc phục hậu quả trước tết âm lịch 2022 và có thể sớm hơn nếu như có điều kiện thuận lợi. Nếu sai thì Phan Sào Nam xin chịu tội trước pháp luật.

Kết luận

Đọc qua bài viết Phan Sào Nam nộp phạt bao nhiêu tiền, chắc hẳn bạn đọc khá sốc với các con số mà các cơ quan thẩm phán và ban ngành đưa ra phải không nào. Hy vọng, những thông tin đưa ra đã giải đáp về những tò mò về Phan Sào Nam của bạn từ trước đến nay. Đừng quên theo dõi trang web phansaonam.com để cập nhập những bài viết thú vị của vụ án chấn động này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *