Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam theo cơ quan điều tra có rất nhiều

Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam là những ai? Đây chính là một trong những thắc mắc vô cùng lớn của nhiều người hiện nay. Và để có những thông tin hữu ích về vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài viết được bật mí sau đây nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Trước khi tìm hiểu về những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam thì bạn cần phải biết Phan Sào Nam là ai. Theo đó, Phan Sào Nam sinh năm 1979 tại Hà Nội. Trước khi vướng vào vòng lao lý với vụ án Tip Club hay còn gọi là vụ đánh bạc Rikvip, ông là một doanh nhân trẻ vô cùng tài năng và năng động. Phan Sào Nam thông thạo hai ngôn ngữ là Hàn và Anh. Ông từng là thạc sĩ kinh doanh công nghệ của trường Đại học thông tin liên lạc Hàn Quốc và cử nhân ngành quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phan Sao Nam trở về Việt Nam sau khi hoàn thành quá trình học tập và sau đó đầu quân cho VASC. Năm 2006, Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VTC Intecom sau khi lãnh đạo công ty VTC đầu tư vào mảng nội dung số. Sau đó 2 năm, ông cùng nhiều đồng nghiệp khác đã sáng lập nên VTC online. Lúc này, Phan Sào Nam giữ vai trò là Chủ tịch hội đồng quản trị. 

VTC online vào thời điểm đó chính là đơn vị đứng đầu trong ngành công nghệ số. Đặc biệt, lợi nhuận của công ty trong 3 năm đầu còn lên đến 300%. Năm 2012, VTC online được đầu tư với số tiền hơn 10 triệu đô la Mỹ từ ông ty quản lý quỹ Duxton tại Singapore. Tuy nhiên, vì doanh thu công ty sụt giảm nên giá trị của khoản đầu tư này đã bị sụt giảm sau 3 năm. 

Không chỉ có VTC Online, Phan Sào Nam còn giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên truyền thông đa phương tiện VTC HCM. Đơn vị này được thành lập vào năm 2011 nhưng đến nay đã ngừng hoạt động. 

Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam là ai?
Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam là ai?

Sơ lược về vụ án Phan Sào Nam

Để nắm được những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là sơ lược về vụ án. Phan Sào Nam (Ngụ tại quận 1, TP.HCM) và Nguyễn Văn Dương (Ngụ tại quận Đống Đa, Hà Nội) đã cầm đầu hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip. Sau quá trình hơn 2 năm vận hành, doanh thu của đường dây này lên đến con số khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, đội ngũ điều hành đã hưởng lợi với con số lên đến hơn 4.7000 tỷ đồng. 

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về quá trình phạm tội của Phan Sào Nam

Khi đã hưởng lại bất chính từ hoạt động đánh bạc với con số hơn 1475 tỷ đồng, Phan Sào Nam đã chuyển tiền qua nhiều nấc trung gian để bạn bè, người thân để đầu tư góp vốn các dự án, gửi tiết kiệm và mua bất động sản. 

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh Phú Thọ, đường dây đánh bạc này bị triệt phá. Phan Sào Nam bị tuyên án theo bản phúc thẩm diễn ra vào 3/2019 là 5 năm tù với những tội danh là “Rửa tiền” và “Tổ chức đánh bạc”. Thời gian chấp hành án được bắt đầu tính từ ngày Phan Sào Nam bị bắt giữ bởi công an tỉnh Phú Thọ là 17/10/2017. 

Phan Sào Nam bị tuyên án theo bản phúc thẩm diễn ra vào 3/2019 là 5 năm tù
Phan Sào Nam bị tuyên án theo bản phúc thẩm diễn ra vào 3/2019 là 5 năm tù

Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam 

Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam theo cơ quan điều tra là có rất nhiều. Trong đó, bao gồm cả những đại lý cấp 1, cấp 2 của đường dây đánh bạc này. Nhưng chủ chốt chính là những cá nhân sau: 

  • Nguyễn Văn Dương: Trong những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam thì đối tượng này giữa chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị CNC – Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao. Nguyễn Văn Dương còn được biết đến với vai trò là chồng của Phạm Thị Phương Minh – Con gái cựu Bí thư Thành uỷ Thành phố Hà Nội, Phạm Quang Nghị. 
  • Phan Sào Nam: Nguyên giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần VTC Online. 
  • Phan Văn Vĩnh: Uỷ viên Đảng ủy Công An TW Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục II (Tổng cục cảnh sát thuộc Bộ Công An)
  • Nguyễn Thanh Hoá: Trong những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam thì đối tượng giữ chức vụ Cục trưởng cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công An. 
  • Châu Nguyên Anh: Chức vụ giám đốc điều hành của VNPT Epay – Công ty CP Thanh toán điện tử.
  • Phạm Quang Minh: Đối tượng này trong những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam giữ chức vụ giám đốc kinh doanh của VNPT Epay – Công ty CP Thanh toán điện tử.

Trong tất cả những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam thì Nguyễn Văn Dương chính là đối tượng trực tiếp chỉ huy nhí làm việc tại CNC và cầm đầu nhóm tổ chức đánh bạc. Trong phiên tòa xét xử, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên Nguyễn Văn Dương 3 – 4 năm tù về tội rửa tiền, 8 – 9 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt là 11 đến 13 năm tù. 

Với đối tượng Phan Văn Vĩnh, đại diện Viện kiểm sát đề nghị tội danh lợi dụng quyền hạn và chức vụ khi thi hành án công vụ với mức án là 9 năm tù. Còn đối tượng Nguyễn Thanh Hoá bị phạt 100 triệu đồng và 10 năm tù giam. 

Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam theo cơ quan điều tra có rất nhiều
Những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam theo cơ quan điều tra có rất nhiều

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của phansaonam.com chi tiết về thông tin vụ án Phan Sào Nam. Hy vọng bạn qua đó có thể biết được những cá nhân liên quan đến vụ án Phan Sào Nam chủ chốt và có những thông tin nhận định hữu ích cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *