Cơ quan kết án đã đưa Phan Sào Nam đi thụ án

Cái tên Phan Sào Nam đã trở thành huyền thoại trong làng cờ bạc trực tuyến. Phi vụ đánh bạc có tổ chức với số tiền lên tới cả nghìn tỷ đồng đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí. Sau khi kết án, Phan Sào Nam đi tù ở đâu? Thời điểm hiện tại Phan Sào Nam đã ra tù hay chưa?

Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam là ông trùm một đường dây đánh bạc online quy mô cực lớn. Theo thông tin công bố, người này sinh năm 1979 tại Hà Nội, từng là cựu Chủ tịch HĐQT Công ty VTC Online.

Nhắc đến Phan Sào Nam, người ta thường nghĩ ngay tới phi vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng được 2 cựu tướng Công an “bảo kê”. Vụ án gây chấn động một thời vào năm 2018. Mặc dù rơi vào con đường lầm lỡ nhưng phải nói rằng Phan Sào Nam là một người khá giỏi, biết nhiều ngoại ngữ, đi du học nước ngoài.

Sau khi bị bắt vì liên quan tới đường dây đánh bạc, vụ án Rikvip nghìn tỷ vẫn đang được mở rộng điều tra, tới nay vẫn chưa hề kết thúc.

Phan Sào Nam bị phạt tù bao lâu?

Phan Sào Nam bị phạt tù vì tội tổ chức đánh bạc trái phép
Phan Sào Nam bị phạt tù vì tội tổ chức đánh bạc trái phép

Phan Sào Nam bị bắt vì liên quan tới đường dây đánh bạc online RikVip vô cùng lớn. Theo trao đổi với luật sư Giang Hồng Thanh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Phan Sào Nam chia sẻ thì vị cựu giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến đã bị tuyên án cáo, bị phạt tù bản án tổng cộng cho các tội là 5 năm tù. Bản án được TAND tỉnh Phú Thọ công bố về tội tổ chức đánh bạc.

Theo luật sư, sau khi nhận được quyết định, Phan Sào Nam đã gửi thư đến Cục Cảnh sát quản lý trại giam (Cục C10) Bộ Công an để chấp thuận thi hành án. Sau đó thì cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định và đưa Phan Sào Nam tới trại giam.

Cơ quan kết án đã đưa Phan Sào Nam đi thụ án
Cơ quan kết án đã đưa Phan Sào Nam đi thụ án

Trong quá trình điều tra, Phan Sào Nam nhiều lần có ý ăn năn hối cải, phối hợp rất tốt với cơ quan điều tra nên cũng được giảm án. Trước khi ngồi tù, ông Nam có chia sẻ rằng còn nhiều lo lắng vì ngoài cuộc sống ông còn một người mẹ già 70 tuổi và một đứa con nhỏ 5 tuổi.

Xem thêm: Phan Sào Nam bị bắt vì tội gì? Quá trình phạm tội của ông

Quá trình nộp lại khối tài sản phi pháp theo luật sư đại diện của Phan Sào Nam cũng cho biết ông đã nộp hơn 1.384 tỉ đồng và phần còn phải nộp hơn 10 tỷ đồng đang được thu xếp trả nốt, gia đình đang phối hợp với cơ quan điều tra để bán tài sản gồm đất đai, vàng bạc đứng tên sở hữu của Phan Sào Nam.

Phan Sào Nam đi tù ở đâu?

Phan Sào Nam đi tù ở đâu?
Phan Sào Nam đi tù ở đâu?

Phan Sào Nam là một nhân vật khét tiếng có liên quan mật thiết tới đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua cổng game bài Rikvip/Tip.Club. Vụ án đã từng một thời chấn động, gây xôn xao dư luận, hoang mang cho những con bạc đang ngày đêm chơi với những ván bài đỏ đen.

Phan Sào Nam đi tù ở đâu? Phan Sào Nam bị tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết án 5 năm tù vào cuối năm 2018 đầu năm 2019. Tuy nhiên, chỉ sau gần một năm bản án có hiệu lực, 29/4/2020, khi hồ sơ vụ án chuyển tới TAND tỉnh Quảng Ninh thì án đã được giảm, Phan Sào Nam lúc này cần chấp hành án phạt tù 19 tháng.

Gần 1 năm sau, TAND tỉnh Quảng Ninh lại tiếp tục giảm án cho bị cáo, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt còn 3 tháng 7 ngày và sau đó thì phạm nhân Nam ra trại ngày 6/2/2021. Vì án phạt được giảm quá nhiều, quá nhanh nên gây ra rất nhiều tranh cãi khác nhau. Sau đó thì ông Nam lại phải đi tù lần nữa.

Phan Sào Nam đi tù ở đâu? Vào ngày 23/12/2021 thì Phan Sào Nam được đưa tới trại giam ở tỉnh Quảng Ninh để chấp hành án. Thời điểm bị đưa vào trại giam ông Nam còn phải chấp hành 20 tháng 21 ngày tù còn lại. Trong một thời gian ngắn, cơ quan tố tụng Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho ông này ra tù trước hạn đến hơn 20 tháng. Như vậy là không đúng với luật pháp.

Viện kiểm sát cấp cao ra phán quyết cho rằng hai quyết định giảm thời hạn chấp hành án khi Phan Sào Nam được đưa tới trại giam Quảng Ninh là vô căn cứ. TAND tỉnh Quảng Ninh làm việc không đúng trình tự pháp luật, có dấu hiệu buông lỏng tội phạm. 

Ủy ban Kiểm tra trung ương sau đó đã kỷ luật với Ban cán sự Đảng, bí thư Ban cán sự Đảng (2015 – 2020) và (2020 – 2025), một số ủy viên Ban cán sự Đảng, lãnh đạo và cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh cũng bị kỷ luật và khiển trách vì vấn đề này.

Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra quyết định kỷ luật và khiển trách với các đối tượng có tên là: 

  • Hoàng Văn Tiền – chức danh: tỉnh ủy viên, bí thư Ban cán sự Đảng, bí thư Đảng ủy, chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh
  • Phạm Thị Hương Giang – chức danh: phó bí thư Đảng ủy, phó chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh
  • Nguyễn Trí Chinh – chức danh: phó chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh
  • Nguyễn Thúy Hằng- chức danh: bí thư chi bộ, chánh Tòa dân sự tỉnh Quảng Ninh
  • Nguyễn Thị Thu Hiền – chức danh: phó trưởng phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án TAND tỉnh Quảng Ninh

Như vậy có thể thấy rằng trọng án của Phan Sào Nam tác động rất lớn tới nhiều mặt đời sống kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới hạnh phúc nhiều gia đình. Thông tin Phan Sào Nam đi tù ở đâu đã được phansaonam.com chia sẻ chi tiết ở trên. Tới thời điểm hiện tại ông đã được tại ngoại, nhưng hệ lụy mà ông để lại đối với cuộc sống còn rất lớn, chưa thực sự khắc phục được hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *